Gương sáng người khuyết tật

Đến xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội, chúng tôi hỏi về “cô gái xương thủy tinh” Nguyễn Thị Thu Thương thì ai cũng biết, cũng nhiệt tình chỉ đường, đồng thời không tiếc lời khen ngợi cô gái này.

Lặng lẽ nhiều năm liền giúp đỡ người bất hạnh, nhưng chính bản thân cuộc sống của hai mẹ con chị Phượng lại rơi vào cảnh bế tắc, không lối thoát.

Với nghị lực lớn, chàng trai khiếm thị Trần Bình Phương (36 tuổi, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã vươn lên và trở thành ông chủ một tiệm massage nổi tiếng ở Đà Lạt.

Từng bị coi là người khuyết tật, bằng nỗ lực Trần Xuân Tiến trở thành một diễn viên hài, hạnh phúc trong tình yêu với người mẫu cao 1,75 m.

Từ nhiều năm nay, tranh của Đỗ Minh Tâm là mục tiêu của giới sưu tầm vì các bức tranh của Tâm được ghi chú “orally” (tức “vẽ bằng miệng”) làm nhiều người hiếu kỳ và thích thú.

Anh Nguyễn Công Thành (SN 1966) là con thứ 4 trong một gia đình nghèo ở xã Hòa Phú (huyện Châu Thành, Long An). Năm lên 2 tuổi, Thành bị liệt 2 chân do bệnh sốt bại liệt. 6 tuổi, Thành đến trường với sự đưa đón của người thân.

Ánh Ngọc, nữ sinh khuyết tật K55 Tâm lý học - ĐHKHXH&NV, luôn tự nhắc nhở rằng mọi thứ đều có thể vượt qua. "Tôi không đi bằng đôi chân, nhưng tôi sẽ bay bằng đôi cánh ước mơ và đam mê".

Trương Công Hưng có gương mặt đẹp như một tài tử điện ảnh, từng là chàng trai vàng của thể thao khuyết tật Việt Nam. Giã từ sự nghiệp, anh trở về với đời thường, lấy vợ, sinh ba cô con gái, viết tiếp câu chuyện đời của mình hệt như cổ tích.

Page 1 of 7

Video

img video