Gương sáng người khuyết tật

Cái tên Lê Văn Công cũng là niềm tự hào khác của thể thao khuyết tật Việt Nam hiện tại. Với thành tích 181,5 kg, Lê Văn Công đã phá kỷ lục thế giới do VĐV Yakubu (Nigeria) thiết lập ở giải vô địch thế giới hồi tháng 4 năm nay.

Đặng Đình Quý (30 tuổi), là cựu sinh viên khoa Du lịch, trường ĐH Yersin Đà Lạt, đang là chủ quán Salt Coffee (cà phê muối) ở phố núi Đà Lạt. “Ông chủ” này lại là người khuyết tật, một điển hình của sự vượt lên số phận.

Tự chế xe ba bánh số lùi để đi, rồi để những thương binh khác như mình có phương tiện đi lại. Vừa sáng chế, vừa “điều hành” công việc kinh doanh của gia đình, nhiều năm qua, người thương binh Đinh Văn Cánh đã trở thành tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đã hơn một năm nay, hình ảnh một chàng trai nhỏ nhắn, dáng đi xiêu vẹo, đôi tay khiếm khuyết, đầu bị tật ngoẹo sang một bên vẫn miệt mài cắp sách tới trường đã in sâu vào tâm trí người dân khu vực phường Hòa Minh.

Trong ngày thi đấu thứ tư (22-10) của Ðại hội thể thao người khuyết tật châu Á - ASIAN Para Games 2014 tại In-chơn (Hàn Quốc), VÐV bơi Võ Thanh Tùng (trong ảnh) của Việt Nam đã xuất sắc giành thêm Huy chương vàng (HCV) thứ tư ở nội dung bơi 50 m tự do nam, hạng thương tật S5.

Mới học lớp 8 nhưng Nguyễn Thị Phương Uyên (lớp 8A5, trường Trung học cơ sở Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã có “thâm niên” gia sư miễn phí cho các em nhỏ cùng xóm.

Đôi tay không lành lặn, sức khỏe giảm sút, mưu sinh kiếm miếng cơm cũng chẳng được bao nhiêu, nhưng câu chuyện về người cha kiếm tiền chữa bệnh cho con khiến nhiều người cảm động.

Phấn đấu vượt thành tích 3 HCV ở Đại hội trước và ngay ở ngày thi đấu đầu tiên tại Asian Para Games 2, Đoàn Việt Nam đã giành 2 HCV và phá 1 kỷ lục thế giới, 1 kỷ lục châu Á.

Page 1 of 11

Video

img video