Gương sáng người khuyết tật

 

Kênh truyền hình Channel 5 vừa công bố phim tài liệu về kì tích mới nhất của nhà leo núi khuyết tật người Scotland. Jamie Andrew, 41 tuổi

Mất cả hai bàn tay lẫn hai bàn chân, nhưng Andrew vẫn chinh phục được ngọn Cervin cao 4.478 m thuộc dãy núi Alps.

 

thay
Một buổi lên lớp của thầy giáo Phạm Văn Tường

GD&TĐ - Bước đi khó khăn vì đôi chân bị khuyết tật, nhưng thầy giáo Phạm Văn Tường ở xã Minh Sơn (huyện miền núi Ngọc Lặc, Thanh Hóa) vẫn luôn cháy bỏng niềm đam mê được mang sự hiểu biết của mình ngày ngày truyền thụ cho các lớp học sinh.

 Tình yêu đích thực sẽ giúp vượt qua những giới hạn của bản thân, những định kiến xã hội và cả những lo lắng khi bạn đời thiếu một phần cơ thể - đó là thông điệp ca sĩ - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương gửi đến trong MV (video ca nhạc) Xin cảm ơn em - MV đầu tiên của anh.

 Bản thân là một người khuyết tật thế nhưng niềm đam mê chế tạo xe lăn chưa bao giờ ngừng cháy trong trái tim của cựu cán bộ ngoại giao Nguyễn Trung. Qua những con ngõ nhỏ ngoằn ngoèo tại khu tập thể Kim Liên tôi cũng tìm được tới căn nhà của ông Nguyễn Trung (Phó trưởng Ban Kiểm tra Hội Người khuyết tật TP Hà Nội) – người hàn gắn những đôi chân tật nguyền. Căn nhà của ông được bày trí khá gọn gàng để “nhường” diện tích cho xưởng làm việc. Gọi là xưởng nhưng nó chỉ rộng chừng 15m2. Chính tại căn phòng này, hàng trăm chiếc xe lăn đã được sửa chữa và thiết kế mới đến với người khuyết tật trên mọi miền đất nước. Không ít tổ chức từ thiện nước ngoài đã đến tận xưởng của ông để đặt xe.

 Cao 80 cm, nặng 22kg, cô gái mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh Nguyễn Thị Thu Thương đã trở thành GĐ của một trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật ngay ở tuổi 31. Với nghị lực phi thường, cô đã vượt qua sự nghiệt ngã của số phận, tìm ra ý nghĩa sống để hòa nhập với cộng đồng.Cô bé “tí hon” trở thành GĐ

Ông Định nổi tiếng khắp trong vùng chẳng phải vì tiền tài rủng rỉnh, đất cát rộng lớn hay nhà cửa cao sang gì, trái lại, ở cái tuổi 84, ông lão ấy khiến người đời cảm phục bởi nhiệt tâm tích phúc, giúp đời - gom nhặt và tạo công ăn việc làm cho 2.200 mảnh đời khiếm khuyết. 

Anh Nguyễn Ngọc Hưng (54 tuổi, ở đội 10, trị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đang viết vào sách thơ để tặng một người bạn. Tốt nghiệp thủ khoa Trường đại học Sư phạm Quy Nhơn năm 1983, nhưng vì căn bệnh hiểm nghèo làm anh bại liệt, chân tay co rút nên anh đành bỏ nghề dạy học.

Tại tiệm sửa xe máy Tân Phúc Mập dưới chân cầu Chánh Hưng (Q.8, TP.HCM) diễn ra cảnh tượng lạ lùng: ông chủ tiệm lành lặn nhảy lò cò và đứng bằng một chân để hướng dẫn một thanh niên cụt chân cách xoay sửa phần khung xe nặng nề.

Page 1 of 4

Video

img video