Gương sáng người khuyết tật

Phấn đấu vượt thành tích 3 HCV ở Đại hội trước và ngay ở ngày thi đấu đầu tiên tại Asian Para Games 2, Đoàn Việt Nam đã giành 2 HCV và phá 1 kỷ lục thế giới, 1 kỷ lục châu Á.

Đó là lớp học của thầy Phùng Văn Trường ở thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội). Một lớp học mà chẳng bao giờ cố định số học sinh, chẳng có một giáo án nào hoàn chỉnh và giờ giấc cố định. Các em học sinh có thể đến buổi trưa, có thể học buổi tối tùy theo sự lựa chọn của mình. Và điều đặc biệt, người thầy giáo ấy phải dạy học trên chiếc xe lăn và viết chữ bằng… miệng!

Tìm đưa học sinh mồ côi, khuyết tật ở các tỉnh về Bình Dương nuôi dưỡng dạy dỗ, nghệ sĩ guitar Nguyễn Thế Vinh đã chắp cánh cho nhiều giấc mơ đại học và du học.

Người lao động bình thường, thuê nhà trọ (ở TP Hồ Chí Minh), sống cùng vợ con trong diện tích chừng 10m2 đã là cực khổ. Thế nhưng với Lê Văn Công, chủ nhân của căn nhà trọ bé trong hẻm nhỏ ở phường 13 (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), thì cuộc sống thường ngày còn khó khăn gấp bội vì anh bị liệt bẩm sinh.

Ý chí quyết tâm vượt lên số phận của cậu sinh viên 21 tuổi Yu Chongle xứng đáng là tấm gương sáng cho tất cả mọi người noi theo.

Là người khiếm thị nhưng anh Trần Bá Thiện làm được nhiều việc mà rất nhiều người sáng mắt cũng không thể làm được.

Trước khi đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam (TTNKT) lên đường tham dự ASIAN Para Games 2014, phóng viên Thể thao & Văn hóa đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số VĐV. Tất cả các VĐV khi được hỏi đều bày tỏ rõ quyết tâm sẽ nỗ lực thi đấu hết sức mình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Nếu có dịp ghé thăm Công ty TNHH thêu tranh ảnh cao cấp Hoàng Thị Khương (Thường Tín - Hà Nội), được tận mắt ngắm những bức tranh thêu tinh xảo trưng bày tại xưởng sản xuất, ai cũng khó tránh khỏi cảm giác ngỡ ngàng trước tài năng, sự khéo léo của người thợ và càng thán phục hơn khi biết tác giả của những bức tranh ấy là một người khuyết tật, cũng là Giám đốc của Công ty - chị Hoàng Thị Khương.

Page 1 of 11

Video

img video